รีวิว ทาวน์โฮม บาว่า กัลปพฤกษ์ – สาทร

February 8, 2021

 

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านชาว Homenayoo วันนี้ทางทีมงานมีโครงการทาวน์โฮมสุดพรีเมียมสไตล์บ้านเดี่ยว ที่ให้คุณได้อยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างยั่งยืนมาฝากกัน กับโครงการ BHAVA กัลปพฤกษ์ – สาทร จาก บริษัทพีบีเอ เอสเตท จำกัด บนทำเลศักยภาพ ในซอยเอกชัย 66 เขตบางบอน กทม. เชื่อมต่อถนนกัลปพฤกษ์ สามารถเข้าสู่ใจกลางเมืองได้ง่าย ประมาณ 10 นาที ถึงสาทร

ใกล้ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ สถานศึกษา ศูนย์ราชการ และสถานพยาบาล ใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว อาทิ Central พระราม 2, The Bright พระราม 2, The Mall บางแค, Seacon บางแค, รร.เลิศหล้า กาญจนาภิเษก, รร.นานาชาติบริติชโคลัมเบีย, รร.นานาชาติเบซิส, รพ.นครธน และ รพ.บางปะกอก 8

บาว่า กัลปพฤกษ์ – สาทร เป็นโครงการทาวน์โฮม 3 ชั้น บนพื้นที่โครงการขนาด 6 – 1 – 72 ไร่ เอกสิทธิ์พิเศษในสังคมคุณภาพเพียง 63 ยูนิต บนที่ดินเริ่มต้น 20.6 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 199 ตร.ม. ฟังก์ชันบ้าน 3 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน บ้านพร้อมอยู่บางส่วนในปี 2563

จุดเด่น คือ เป็นบ้านที่อยู่สบาย คำนึงถึงการใช้แสงและทิศทางลมธรรมชาติ ทำให้บ้านโปร่งโล่งสบาย ประหยัดพลังงาน ดีต่อสุขภาพ ให้พื้นที่ส่วนตัวมากกว่า ใช้โครงสร้างและงานก่อสร้างได้มาตรฐาน แข็งแรง ใช้เสาเข็มเท่าตัวบ้านรองรับครอบคลุมพื้นที่บ้านและลานจอดรถ และใช้อุปกรณ์และสุขภัณฑ์จากแบรนด์ชั้นนำทั้งโครงการ

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการครบครัน อาทิ คลับเฮาส์สไตล์สแกนดิเนเวียน, ห้องฟิตเนส, สวน Edible Garden, ศูนย์การเรียนรู้พฤกษศาสตร์ BHAVA พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. เข้า – ออกโครงการด้วยระบบ Exclusive Security แบบเช็กคันต่อคัน ในราคาเริ่มต้น 4.59 ลบ.* จำนวนจำกัด (โปรโมชัน ก.พ.64)

ที่ตั้งโครงการ

ซอยเอกชัย 66 แขวงบางบอน เขตบางบอน กทม.

พิกัด : 13.676879,100.420833

ทำเลที่ตั้ง โครงการ BHAVA กัลปพฤกษ์ – สาทร ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ ในซอยเอกชัย 66 ที่สามารถเชื่อมต่อสู่ใจกลางเมืองอย่างโซนสาทร – พระราม 3 ได้ประมาณ 10 นาที เพราะจากซอยเอกชัย 66 จะเชื่อมต่อกับถนนกัลปพฤกษ์ได้ตรงตลาดน้ำสำเพ็ง 2 สามารถกลับรถและตรงเข้าเมืองได้เลยค่ะ

โดยภาพรวมของทำเลนี้จะเป็นพื้นที่อยู่อาศัยในแนวราบ พื้นที่ที่อยู่ติดถนนใหญ่เป็นอาคารพาณิชย์ มีห้างร้านมากมายมาเปิด พอเข้าไปในซอยก็จะเป็นลักษณะของชุมชนและหมู่บ้าน แม้ว่าโครงการจะอยู่ห่างออกมาจากจุดศูนย์กลาง แต่ก็เดินทางไปถึงได้ในหลักสิบนาที อยู่ใกล้กับแหล่งสาธารณูปโภคต่าง ๆ และจะมีความอุดมสมบูรณ์ในพื้นที่สูงขึ้นไปเรื่อย ๆ เนื่องจากมีแผนการก่อสร้างโครงข่ายรถไฟฟ้ามายังฝั่งธนฯ อีกหลายสาย ซึ่งจุดนี้จะทำให้มีโครงการที่อยู่อาศัยเกิดขึ้นตามมา ไม่ว่าจะเป็น ทาวน์โฮม, บ้านเดี่ยว รวมถึง คอนโดมิเนียม

ด้วยทำเลที่มีความสะดวกสบายทั้งในเรื่องของการเดินทางการใช้ชีวิต เข้าเมืองก็ง่าย ออกเมืองก็สะดวก ราคาที่ดินยังไม่สูงมากนัก ในขณะเดียวกันราคาขายก็ยังหยิบจับได้ เมื่อเทียบกับในตัวเมืองที่ราคาคอนโดขนาด 2 – 3 ห้องนอนต้องควักเงินในหลักสิบล้านกันแล้ว

การเดินทางด้วยรถยนต์ ทำเลที่ตั้งโครงการมีข้อได้เปรียบตรงที่สามารถเดินทางเข้า – ออกได้ถึง 4 เส้นทางด้วยกันค่ะ ทั้ง จากถนนเอกชัย เข้า – ออกจากซอยเอกชัย 66 และซอยเอกชัย 72, ถนนกัลปพฤกษ์ จากซอยเอกชัย 66 แยก 1 -16 และ ถนนบางบอน 1 จากบางบอน 1 ซอย 9 ถือว่ามีทางหนีทีไล่ ช่วยเลี่ยงการจราจรช่วง Rush Hour ได้พอสมควร

โดยจากถนนกัลปพฤกษ์สามารถเชื่อมต่อไปยังถนนราชพฤกษ์ เข้าถนนกรุงธนบุรี และข้ามสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ก็ถึงสาทร – พระราม 3 ได้ภายในหลักสิบนาทีค่ะ สะดวกมากสำหรับคนที่มีธุรกิจหรือทำงานในโซนนี้ เพราะไม่ต้องเสียเวลาเดินทางนาน และก็ไม่ต้องจ่ายค่าบ้านหรือคอนโดในเมืองแพง ๆ

ส่วนถนนเอกชัยจะวิ่งขนานกับถนนพระราม 2 โดยเชื่อมต่อกันผ่านทางถนนบางขุนเทียน – ชายทะเล สามารถใช้ไปโซนแจ้งวัฒนะ – บางนาโดยขึ้นทางด่วนอุดรรัถยาได้ หรือวิ่งออกต่างจังหวัดไปสมุทรสาคร – ราชบุรี และถนนบางบอนจะเชื่อมต่อกับถนนบางแคไปออกถนนเพชรเกษมได้ค่ะ ถ้ามุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองก็สามารถวิ่งไปถึงวงเวียนใหญ่ หรือออกนอกเมืองก็ไปนครปฐมได้เลย

ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษก่อนใคร คลิก https://bhava.pbaestate.com/#register

ความอุดมสมบูรณ์ สำหรับความอุดมสมบูรณ์โดยรอบก็อยู่ในระดับที่ดี พอ ๆ กับตัวเมืองชั้นในเลยค่ะ มีการกระจายตัวของห้างสรรพสินค้า, คอมมูนิตี้มอลล์, สถานศึกษาชั้นนำ, โรงพยาบาล รวมถึง ร้านอาหาร และ ตลาดนัด ไว้ในรัศมีรอบ ๆ ค่อนข้างเยอะ สามารถสังเกตได้จากหมุดด้านบนแผนที่ของเรา โดยสามารถใช้ถนนกัลปพฤกษ์, ถนนพระราม 2 และถนนเพชรเกษม เดินทางไปยังสถานที่สำคัญต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

เริ่มจากฝั่งพระราม 2 มีห้างใหญ่อย่าง Central พระราม 2 ที่สามารถเดินทางไปถึงได้ไม่เกิน 10 นาที มี Hypermarket อย่าง Tesco พระราม 2, Big C พระราม 2 และ Big C Extra พระราม 2 มีคอมมูนิตี้มอลล์อย่าง The Bright พระราม 2 มีแหล่งขายของตกแต่งบ้านและวัสดุก่อสร้างอย่าง ไทวัสดุ, Home Pro และ SB Design Square พระราม 2 รวมถึงมีตลาดนัดกรีนเดย์ไนท์อีกด้วยค่ะ

มาทางฝั่งกัลปพฤกษ์ ก็มี Hypermarket และ ห้างร้านต่าง ๆ เปิดขึ้นใหม่พอสมควร ไม่ว่าจะเป็น สำเพ็ง 2, ตลาดอินดี้ กัลปพฤกษ์, Big C กัลปพฤกษ์, Tesco Lotus กัลปพฤกษ์, Makro Food Service, Metro West Town และล่าสุดคือ Home Pro สาขากัลปพฤกษ์

สถานศึกษาชั้นนำก็มีให้เลือกมากมาย ใกล้มหาวิทยาลัยชั้นนำของคนฝั่งธนอย่าง ม.สยาม ใกล้โรงเรียนเอกชน และ โรงเรียนนานาชาติชื่อดังอย่าง รร.เลิศหล้า กาญจนาภิเษก, รร.นานาชาติบริติชโคลัมเบีย, รร.นานาชาติเบซิส, รร.พระยามนธาตุราชศรีพิจิตร์ และ รร.จารุวัฒนานุกูล เป็นต้น หรือจะเลือกโรงเรียนเอกชนชื่อดังที่อยู่ในโซน CBD สาทร – สีลม อย่าง รร.กรุงเทพคริสเตียน, รร.เซนต์หลุยส์ศึกษา, รร.อัสสัมชัญ บางรัก และ รร.เซนต์โยเซฟคอนเวนต์ ก็เดินทางไปได้สะดวกค่ะ

นอกจากนี้โครงการยังอยู่ใกล้กับโรงพยาบาลอีกหลายแห่งในระยะอุ่นใจ ใกล้ที่สุดจะเป็น รพ.สหวิทยาการมะลิ ตรงถนนเอกชัย จากโครงการไม่ถึง 1 กม. ออกไปเส้นพระราม 2 ก็จะมี รพ.บางปะกอก 8, รพ.พระราม 2, รพ.นครธน, รพ.บางมด และ รพ.บางปะกอก 9 และบนเส้นเพชรเกษม ทั้ง รพ.เกษมราษฎร์บางแค, รพ.เพชรเกษม 2, รพ.บางไผ่ และ รพ.พญาไท 3

สรุปสถานที่สำคัญรอบโครงการ

ห้างสรรพสินค้า

 • ตลาดสุขสวัสดีบางบอน : 550 ม.
 • ตลาดสดศิริชัยบางบอน : 900 ม.
 • Big C Supercenter บางบอน : 2.5 กม.
 • Big C กัลปพฤกษ์ : 3.0 กม.
 • Makro บางบอน : 3.7 กม.
 • Central พระราม 2 : 3.9 กม.
 • HomePro กัลปพฤกษ์ : 3.9 กม.
 • ตลาดอินดี้ กัลปพฤกษ์ : 4.0 กม.
 • ตลาดกรีนเดย์ไนท์ : 4.4 กม.
 • Tesco Lotus พระราม 2 : 5.9 กม.
 • The Bright พระราม 2 : 7.3 กม.
 • The Mall บางแค : 8.1 กม.
 • Seacon บางแค : 10.4 กม.

สถานศึกษา

 • รร.พระยามนธาตุราชศรีพิจิตร์ : 1.7 กม.
 • รร.นานาชาติเบซิส : 2.7 กม.
 • รร.จารุวัฒนานุกูล : 3.0 กม.
 • รร.เลิศหล้า กาญจนาภิเษก : 3.3 กม.
 • รร.นานาชาติบริติชโคลัมเบีย : 3.8 กม.
 • ม.สยาม : 9.2 กม.

ศูนย์การแพทย์

 • รพ.สหวิทยาการมะลิ : 900 ม.
 • รพ.นครธน : 2.9 กม.
 • รพ.บางปะกอก 8 : 3.1 กม.
 • รพ.บางมด : 6.7 กม.
 • รพ.เกษมราษฎร์บางแค : 6.7 กม.
 • รพ.พระราม 2 : 7.0 กม.
 • รพ.บางปะกอก 9 : 8.4 กม.
 • รพ.พญาไท 3 : 9.7 กม.
 • รพ.บางไผ่ : 9.8 กม.
 • รพ.เพชรเกษม 2 : 9.9 กม.
ตัวโครงการ

โครงการ BHAVA กัลปพฤกษ์ – สาทร เป็นพรีเมียมทาวน์โฮม 3 ชั้น ถูกออกแบบมาให้สามารถอยู่อาศัยได้อย่างยั่งยืนเป็นสิบ ๆ ปี ด้วยรายละเอียดของการออกแบบที่คำนึงถึงแสงแดดและทิศทางลมธรรมชาติ เพื่อให้บ้านเย็น โปร่งสบาย ประหยัดพลังงาน และดีต่อสุขภาพ

ร่วมกับการออกแบบธรรมชาติที่ร่มรื่น ด้วยการใช้พืชพันธุ์ที่สามารถทานได้ในทุกสวนของโครงการ รวมถึงระบบการก่อสร้างบ้านที่ได้มาตรฐานและแข็งแรง ที่ให้มากกว่าทาวน์โฮมทั่ว ๆ ไปหรือโครงการในระดับเดียวกัน เราไปดูรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ภายในโครงการกันเลยค่ะ

ทางเข้าโครงการถูกออกแบบมาในสไตล์ Scandinavian ด้วยวัสดุเลียนแบบไม้ ตัดกับเหล็กและผนังสีขาวทำให้ดูเรียบเท่ แต่ยังดูอบอุ่นตามแบบฉบับของบ้านพักอาศัย โดยทางเข้าโครงการจะแยกฝั่งขาเข้า – ขาออก ออกจากกันโดยมีซุ้ม รปภ. ขั้นอยู่ตรงกลาง

สำหรับการเข้า – ออกโครงการจะใช้ระบบ Exclusive Security พร้อมกล้อง CCTV เป็นการเช็กรถยนต์เข้า – ออกแบบคันต่อคันผ่านประตูรั้วเหล็ก โดยพี่ รปภ. ของโครงการนี้จะต้องจำลูกบ้านได้ทุกครอบครัวค่ะ

สังเกตจากบริเวณหน้าโครงการจะมีทางเท้าขนาดใหญ่และประตูเล็กให้ลูกบ้านสามารถเดินเข้า – ออกโครงการได้อย่างปลอดภัย

บริเวณภายในโครงการ

เข้ามาภายในโครงการจะเป็นถนนหลักขนาดใหญ่กว้าง 12 เมตรตัดเข้าไปด้านใน โดยเชื่อมต่อกับถนนซอยกว้าง 8 เมตรตัดผ่านหน้าบ้านทุกหลัง โดยถนนภายในโครงการจะมีความสูงจากถนนสาธารณะขึ้นมา 0.7 เมตรค่ะ

ลองสังเกตพืชพันธุ์ที่ปลูกตั้งแต่ทางเข้าโครงการ จะเป็นพืชพันธุ์อินทรีย์ประมาณ 90% ที่ลูกบ้านสามารถเก็บไปรับประทานได้เลย

ภายในโครงการจะมี Edible Garden จัดเอาไว้ให้อยู่ทั้งหมด 3 แห่งด้วยกัน รวมถึงภายในซอยทุกซอยก็จะมี Pocket Garden เป็นสวนที่ปลูกพืชผักสวนครัว ให้ลูกบ้านสามารถเก็บผักสดปลอดสารพิษเพื่อนำไปประกอบอาหารทานได้ในครัวเรือนค่ะ

คลับเฮาส์ และ สวนสาธารณะ

สำหรับคลับเฮาส์ของโครงการเป็นอาคาร 2 ชั้น ถูกออกแบบมาในสไตล์สแกนดิเนเวียน ดูหรูหรา มีระดับ และยังดูอบอุ่นด้วยการใช้วัสดุไม้ ซึ่งบริเวณหน้าคลับเฮาส์นี้เองก็จะเป็นสวนพักผ่อนของโครงการค่ะ (ส่วนศูนย์การเรียนรู้พฤกษศาสตร์จะอยู่ในเฟสที่ 3 ซึ่งปัจจุบันยังอยู่ในขั้นตอนเตรียมงานก่อสร้างค่ะ)

และแน่นอนว่าสวนนี้ก็ยังคงคอนเซปต์ Edible Garden เช่นกัน เพราะพืชพันธุ์ทุกอย่างในสวนนี้สามารถเก็บไปรับประทานได้ โดยบริเวณทางเดินเข้าคลับเฮาส์ก็มีม้านั่งสำหรับพักผ่อน

ภายในคลับเฮาส์ที่ชั้นล่างเป็นสำนักงานขายและห้องน้ำ ส่วนชั้นบนเป็นห้องฟิตเนสและห้องโยคะค่ะ

ภายหลังการขาย สำนักงานขายจะถูกปรับเป็นห้องนั่งเล่นและ Co – Working Space ที่ลูกบ้านสามารถเข้ามาใช้งานได้ บรรยากาศภายในห้องดูโปร่งโล่งด้วยผนังกระจกขนาดใหญ่ถึง 2 ฝั่ง และฝ้าเพดานที่สูงโปร่ง

ภายในมีห้องฟิตเนสมีขนาดใหญ่ ดูโปร่งโล่งด้วยผนังกระจกและหน้าต่างขนาดใหญ่ถึง 2 ฝั่ง ทางโครงการได้จัดเครื่องออกกำลังกายเอาไว้ให้อย่างครบครันสำหรับการออกกำลังกายแบบ Cardio และ Weight Training

แบบบ้านของโครงการ (เฟส 1 2563)

บ้านของโครงการ BHAVA กัลปพฤกษ์ – สาทร เป็นพรีเมียมทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น สไตล์บ้านเดี่ยว แบบเดียวทั้งโครงการ ฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถ กับพื้นที่ใช้สอยใหญ่พิเศษ 199 ตร.ม. พร้อมห้องนอนใหญ่พิเศษเหนือระดับแบบ Penthouse และห้องน้ำขนาดใหญ่พิเศษ ที่หรูหรา ใช้งานได้สะดวก

บ้านมีจุดเด่นตรงที่ เป็นบ้านที่โปร่งอยู่สบาย ด้วยฝ้าเพดานสูงเกือบ 3 เมตร และการออกแบบที่คำนึงถึงการใช้ทิศทางลมและแสงธรรมชาติ ใช้บานประตู – หน้าต่างขนาดใหญ่ เพื่อรับแสงและลมธรรมชาติ พร้อมเทคโนโลยี Double Ceiling ระบบกันความร้อนด้วยหลังคา 2 ชั้น ด้านหน้าบ้านตกแต่งด้วย Facade ระแนงเหล็กลายไม้ ใช้ประโยชน์จากแสง และ Air Flow บ้านจึงเย็น ประหยัดพลังงาน และเป็นส่วนตัว

นอกจากนี้โครงการยังใช้ระบบโครงสร้างและงานก่อสร้างที่ได้มาตรฐาน แข็งแรง ไม่ว่าจะเป็นการลงเสาเข็ม 23 เมตรครอบคลุมทั้งพื้นที่บ้าน รวมถึงส่วนลานจอดรถและลานซักล้าง รับรองการต่อเติม ระบบเสา – คาน ผนังก่อ – ฉาบแข็งแรงไร้การรั่วซึม พร้อมวัสดุ อุปกรณ์ และสุขภัณฑ์จากแบรนด์ชั้นนำทั้งโครงการ

 • ทาวน์โฮม 3 ชั้น หน้ากว้าง 5.5 เมตร
 • ที่ดิน เริ่มต้น 20.6 ตร.ว.
 • พื้นที่ใช้สอย 199 ตร.ม.
 • ฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

แปลนบ้านชั้น 1 | แปลนบ้านชั้น 2 | แปลนบ้านชั้น 3

บ้านตัวอย่าง (เฟส 1 2563)

แปลนบ้านชั้น 1 เริ่มจากที่หน้าบ้านกว้าง 5.5 เมตร แบ่งเป็นพื้นที่จอดรถให้ 2 คัน ถัดเข้าไปเป็นเฉลียงทางเข้าบ้าน  ภายในบ้านชั้นล่างเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ ที่รวมส่วนนั่งเล่น และส่วนรับประทานอาหาร อยู่ในพื้นที่เดียวกันแบบ Open Plan เชื่อมต่อกับ ห้องน้ำ และบันได มีลานซักล้างให้บริเวณหลังบ้าน สามารถต่อเติมเป็นครัวไทยได้ พื้นที่แต่ละส่วนสามารถวางเฟอร์นิเจอร์พอสำหรับ 4 – 6 คน

แปลนบ้านชั้น 2 เป็นชั้นของ Master Bedroom ถูกออกแบบมาในสไตล์ Penthouse มีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่เต็มทั้งชั้น มาพร้อมกับส่วน Walk – in Closet และห้องน้ำในตัวขนาดใหญ่

แปลนบ้านชั้น 3 จากห้องโถงอเนกประสงค์จะเชื่อมต่อกับห้องนอน 2 และห้องนอน 3 โดยมีห้องน้ำขนาดใหญ่สำหรับใช้ร่วมกัน 1 ห้อง ที่สามารถ Access ได้จากในตัวห้องนอนทั้ง 2 ห้อง

เราจะดูบ้านมาตรฐานเทียบกับบ้านตัวอย่างไปพร้อม ๆ กันนะคะ บ้านถูกออกแบบมาในสไตล์สแกนดิเนเวียน ดูทันสมัย บนที่ดินเริ่มต้น 20.6 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 199 ตร.ม. ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถ จากหน้าบ้านเราจะเห็น Facade เป็นระแนงเหล็กทำลายไม้ สามารถหมุนปรับองศาได้ เพื่อรับลม ลดทอนแสงแดด และเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับห้องนอนบนชั้น 2 และชั้น 3

ทางโครงการติดตั้งรั้วบ้านเป็นรั้วเหล็กแบบบานเฟี้ยมติดล้อเลื่อน สามารถพับเปิดได้จนสุด พอเข้าไปด้านในจะเป็นที่จอดรถ สามารถจอดรถได้ 2 คันแบบสบาย ๆ เพราะบ้านมีหน้ากว้างถึง 5.5 เมตร โดยพื้นที่จอดรถจะเป็นคอนกรีตขัดหยาบ ลงเสาเข็มให้เท่ากับตัวบ้าน นั่นก็คือความยาวที่ 23 เมตร จึงสามารถมั่นใจได้ว่าบ้านจะไม่ทรุดมีรอยแยกแน่นอน ส่วนที่ฝ้าเพดานก็ติดดวงโคมดาวไลต์ให้ 2 ดวง

หากครอบครัวไหนต้องการจัดสวนเพิ่มความสวยงามบริเวณหน้าบ้าน ไอเดียที่น่าสนใจและสามารถทำได้ไม่ยากก็คือสวนในกระถางที่ทางโครงการจัดมาให้ดูเป็นตัวอย่าง ดูเรียบง่าย แต่เก๋

เฉลียงทางเข้าบ้านทำพื้นยกระดับขึ้นมาประมาณ 10 ซม. ปูด้วยกระเบื้องแกรนิโตขนาด 60 x 60 ซม. จะเห็นว่าพื้นที่เฉลียงมีความยาวเท่ากับหน้าบ้านเลย ตรงนี้เราสามารถวางตู้เก็บรองเท้าและวางม้านั่งสำหรับนั่งเปลี่ยนรองเท้าได้

ประตูทางเข้าบ้านใช้ชุดประตูบานเลื่อนอะลูมิเนียมสีเทาเข้มผิวทรายซาฮาร่า ติดกระจกใสคุณภาพจาก AGC (กระจกไทยอาซาฮี) สามารถเลื่อนเปิดได้ฝั่งเดียว โดยจะมีสลักสำหรับบิดล็อกด้านใน ใช้กุญแจในการไขเปิด สังเกตพื้นบ้านด้านในจะมีความสูงจากพื้นถนนภายในโครงการอีก 0.3 เมตร หรือ 1 เมตรจากถนนสาธารณะเลยค่ะ

บ้านตัวอย่างจัดเฟอร์นิเจอร์และ Finishing มาให้เห็นความลงตัวในแง่ของการใช้งานเป็นไอเดียค่ะ ส่วนแรกของบ้านจะเป็นส่วนนั่งเล่น ถัดเข้าไปคือส่วนรับประทานอาหาร จัดแปลนบ้านแบบ Open Plan ทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง ภายในบ้านมาตรฐานมีช่องแสงให้ 2 ฝั่งคือฝั่งหน้าบ้านและหลังบ้าน เป็นชุดประตูอะลูมิเนียมผิวทรายซาฮาร่า ติดกระจกใสคุณภาพจาก AGC มีขนาดใหญ่กว่าไซส์ประตูบานเลื่อนมาตรฐาน

พื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องแกรนิโตขนาด 60 x 60 ซม. ผนังฉาบเรียบทาสี ส่วนฝ้าเพดานสูงถึง 2.9 เมตร ติดดวงโคมดาวน์ไลต์หลอดไฟ LED ทั้งหลัง ช่วยประหยัดพลังงานได้ดี

เรามาดูไอเดียการจัดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านกันต่อ เริ่มต้นจากส่วนนั่งเล่นกันค่ะ ทางโครงการจัดวางโซฟาขนาด 3 ที่นั่ง, โต๊ะกาแฟ, อาร์มแชร์ และตู้ Built – in มาให้ดูระยะการใช้งาน ซึ่งกำลังพอดีกับพื้นที่ของบ้าน แต่ถ้าใครอยากเพิ่มพื้นที่นั่ง ก็เปลี่ยนจากการทำตู้ Built – in มาวางโซฟา L Shape หรือวางอาร์มแชร์เพิ่มก็ได้ค่ะ

ส่วนถัดไปเป็นส่วนรับประทานอาหาร เชื่อมต่อกับลานซักล้าง, ห้องน้ำ และโถงบันได บ้านตัวอย่างจัดโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 4 ที่นั่งมาให้ดูเป็นไอเดีย แล้วยังเหลือระยะการใช้งานแบบสบาย ๆ จะเพิ่มไซส์โต๊ะเป็นขนาด 6 ที่นั่งก็ยังมีที่เหลือพอ

สำหรับห้องน้ำจะเป็นพื้นที่ใต้โถงบันไดค่ะ ห้องน้ำชั้นล่างเป็น Powder Room รองรับการใช้งานระหว่างวันและรองรับแขก ภายในตกแต่งพื้นและผนังด้วยกระเบื้องแกรนิโต โดยเลือกกระเบื้องพื้นที่มีผิวหยาบกันลื่น ส่วนสุขภัณฑ์ใช้ของ American Standard ทั้งหมดค่ะ

สำหรับพื้นที่ลานซักล้าง ทางโครงการทำพื้นคอนกรีตขัดมันให้สามารถใช้งานได้เลย และยังรองรับการต่อเติมเป็นครัวไทยและห้องซักรีดในอนาคตด้วยการลงเสาเข็มเท่าตัวบ้านถึง 23 เมตร

สำหรับบ้านมาตรฐาน พิเศษในเฟสแรก ทางโครงการจะให้เคาน์เตอร์ครัวแบบก่อพร้อมอ่างล้างจานมาด้วยเลยค่ะ และถ้าใครที่ซื้อบ้านในช่วงโปรโมชัน ทางโครงการจะทำการต่อเติมหลังคาแถมให้แบบนี้

เราขึ้นไปดูบนชั้น 2 กันต่อค่ะ บันไดทางขึ้นใช้โครงสร้าง คสล. แข็งแรง เดินเงียบ ไม่เสียงดัง ปิดผิวลูกนอนด้วยไม้คอนวูด ส่วนราวบันไดเป็นราวเหล็กฝังกับพื้นบันได มือจับใช้คอนวูดเช่นกัน สังเกตพื้นที่ใต้บันไดถูกปิดเป็นห้องเก็บของให้

ชานพักบันไดอยู่ติดฝั่งหลังบ้านค่ะ ทำให้ได้ช่องแสงช่วยดึงแสงธรรมชาติเข้ามาภายในโถงได้เยอะ พอเปิดหน้าต่างลมก็โชยเข้ามาเลย เพราะโครงการมีการวางทิศทางหน้าบ้าน – หลังบ้านเพื่อรับลม มองขึ้นไปที่โถงทางเดินชั้น 2 ทางโครงการเลือกปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิโต เพื่อความคงทนในการใช้งาน ไม่มีปัญหาเรื่องปลวกแน่นอน

บนชั้น 2 นี้เป็นส่วนของห้องนอนใหญ่ทั้งชั้น สำหรับประตูทางเข้าห้องนอนจะเป็นประตูวีเนียร์ประดิษฐ์เซาะร่อง ติดมือจับก้านโยกมาตรฐานแบบนี้ทั้งหมดค่ะ

ห้องนอนใหญ่มีการออกแบบให้เป็น Penthouse โดยใช้พื้นที่ของชั้น 2 ทั้งหมดจึงทำให้มีพื้นที่ที่กว้างขวางมาก ภายในห้องสามารถแบ่งพื้นที่การใช้งานออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนพักผ่อนและส่วนแต่งตัว ส่วนพื้นภายในห้องปูด้วยกระเบื้องแกรนิโตลายไม้ค่ะ

จะเห็นว่าพื้นที่ภายในห้องมีขนาดกว้างขวางมากและมีฝ้าเพดานที่สูงโปร่งถึง 2.9 เมตร โดยจะมีการดรอปฝ้าให้แบบนี้

หน้าต่างภายในห้องนอนมีขนาดใหญ่พิเศษ สามารถรับแสงและเปิดรับลมได้อย่างเต็มที่ แต่หากต้องการบังแสงแดดหรือเพิ่มความเป็นส่วนตัว ก็สามารถหมุนปรับบานระแนงให้ปิดเข้ามาได้ค่ะ

 

บ้านตัวอย่างวางเตียงนอนขนาด King Size พร้อมโต๊ะข้างมาให้ดูเป็นไอเดีย ยังเห็นว่ามีพื้นที่การใช้งานรอบ ๆ แบบสบาย ๆ ปลายเตียงนอนยังสามารถวางโซฟา Love Seat หรือสตูลยาวเพิ่มได้ มุมปลายเตียงนอนก็สามารถจัดเป็นมุมนั่งเล่นอ่านหนังสือได้อีก 1 มุม

ตัวอย่าง Walk – in Closet ขนาดใหญ่ที่บ้านตัวอย่างตกแต่งมาให้ดูเป็นไอเดีย

จาก Walk – in Closet เชื่อมต่อกับห้องน้ำในตัว ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นอีกข้อของบ้านหลังนี้เลยนะคะ เพราะหาได้ยากมากที่ทาวน์โฮมจะให้ห้องน้ำไซส์ใหญ่ขนาดนี้ เทียบเท่ากับบ้านเดี่ยวหลังใหญ่ได้เลย โดยทางโครงการตกแต่งพื้นและผนังห้องน้ำด้วยกระเบื้องแกรนิโตลายหินอ่อน ดูหรูหรามีระดับ ทั้งยังสว่างด้วยช่องแสงขนาดใหญ่ เป็นกระจกฝ้าติดบานกระทุ้งระบายอากาศให้ข้างบน

ส่วนโซน Shower ก็มีขนาดใหญ่ทีเดียว ทางโครงการจะลดระดับพื้นให้เล็กน้อยเพื่อกันน้ำไหลย้อน ให้เราสามารถติดตั้งฉากกั้นอาบน้ำเพิ่มเติมได้เองในภายหลัง

ผนังภายในติดตั้งชุด Rain Shower, ฝักบัวสายอ่อนพร้อมราวปรับระดับ และก๊อกสนามมาให้

คราวนี้เราขึ้นไปดูบนชั้น 3 กันต่อค่ะ

นอกจากจะเป็นพื้นที่ที่เชื่อมต่อระหว่างห้องนอนอีก 2 ห้องแล้ว ยังเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ สามารถจัดฟังก์ชันได้ตามความชอบของผู้อยู่อาศัยเลยค่ะ

ทางบ้านตัวอย่างจัดให้เป็นโต๊ะเครื่องแป้งและตู้เก็บเสื้อผ้าสำหรับคนที่อยู่อาศัยบนชั้นนี้ จะได้ใช้พื้นที่ภายในห้องนอนทำอย่างอื่นเพิ่มเติมได้

สำหรับห้องนอน 3 จะอยู่ฝั่งหน้าบ้านค่ะ บ้านตัวอย่างจัดให้เป็นห้องทำงานส่วนตัว พื้นที่ของห้องมีขนาดใหญ่ไม่แพ้ Master Bedroom ของโครงการอื่นเลย

ขนาดของห้องเท่านี้สามารถวางเฟอร์นิเจอร์ไซส์ใหญ่ได้เลย เตียงนอนขนาด King Size ก็วางได้นะคะ

จากห้องนอนเราจะเห็นประตู UPVC อีก 2 บาน ฝั่งซ้ายเชื่อมต่อออกไปที่พื้นที่ระเบียง ส่วนฝั่งขวาคือห้องน้ำที่ใช้ร่วมกันกับห้องนอน 2

ภาพบรรยากาศบริเวณระเบียงห้อง จะอยู่ฝั่งหน้าบ้านค่ะ พื้นที่ระเบียงมีขนาดใหญ่สามารถจัดเป็นมุมนั่งเล่นพร้อมสวนหย่อมได้เลย โดยส่วนนี้ที่พื้นปูด้วยกระเบื้องแกรนิโตแบบผิวหยาบกันลื่นตามภาพ

เรามาดูห้องน้ำชั้น 3 กันต่อค่ะ เป็นห้องน้ำแบบ Double Access ที่สามารถเข้าได้ทั้งจากฝั่งห้องนอน 2 และห้องนอน 3 เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบาย ไม่จำเป็นต้องเดินออกจากห้องนอน พื้นและผนังภายในห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องแกรนิโตสีเทา

เราจะเห็นว่าพื้นที่ภายในห้องน้ำมีขนาดใหญ่มาก แบ่งการใช้งานออกเป็นส่วนเปียก  – ส่วนแห้งอย่างเป็นสัดส่วน สำหรับโซนอาบน้ำเราสามารถติดตั้งฉากกั้นอาบน้ำเพิ่มได้ในภายหลังค่ะ ผนังด้านในติดตั้งชุด Hand Shower แบบสายอ่อนพร้อมก๊อกสนามให้แบบนี้

บ้านตัวอย่างวางเตียงนอนขนาด 5 ฟุตมาให้ดูเป็นไอเดียค่ะ มีขนาดกำลังพอดีกับพื้นที่ห้อง

สุดท้ายนี้คือห้องนอน 2 ค่ะ มีขนาดพื้นที่ใช้สอยกำลังดี สามารถวางเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ได้สบาย

สำหรับสวิตช์ไฟ, ปลั๊กไฟ และตู้ไฟฟ้าที่ใช้ภายในบ้านจะเป็นของ Bticino ทั้งหมดค่ะ

ราคา (ตุลาคม 2563)
 • ราคาเริ่มต้น 4.59 ลบ.* จำนวนจำกัด (โปรโมชัน ก.พ.64)
 • ฟรี ! แอร์ * ???? ฟรี ! จด* ???? ฟรี ! โอน*
 • เงินทำสัญญา 50,000 บาท
 • เงินจอง 10,000 บาท
 • ค่าส่วนกลาง 50 บาท/ตร.ว./เดือน
 • โปรโมชันพิเศษรายแปลง!! อาทิ ส่วนลดเงินสดเกินล้าน* พร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้า และรายการของแถมมากมาย

ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษก่อนใคร คลิก https://bhava.pbaestate.com/#register

***ข้อมูลราคา และโปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดติดต่อสำนักงานขายเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

สรุป

ทำเลที่ตั้งโครงการ โครงการเหมาะสำหรับคนที่ทำงานอยู่ในใจกลางเมืองโซนสาทร – สีลม ที่ต้องการหาที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ สามารถอยู่ได้ทั้งครอบครัวในระยะยาว ในราคาที่คุ้มค่า สามารถจับต้องได้ เพราะตั้งอยู่ในซอยเอกชัย 66 เชื่อมต่อถนนกัลปพฤกษ์ตรงเข้าสาทรได้ประมาณ 10 นาที มีสิ่งอำนวยความสะดวกล้อมรอบตัวโครงการไม่ต่างจากตัวเมืองชั้นใน ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า, ไฮเปอร์มาร์เก็ต, คอมมูนิตี้มอลล์, ตลาดนัด, สถานศึกษาชั้นนำ รวมถึงโรงพยาบาล ในทำเลนี้มีครบทุกอย่างทำให้สามารถอยู่อาศัยได้อย่างสะดวกสบาย อย่าง Central พระราม 2 ก็สามารถเดินทางไปถึงได้ ใช้เวลาเพียง 5 – 10 นาทีเท่านั้นค่ะ

การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว โครงการสามารถเข้า – ออกได้ถึง 4 เส้นทาง ถือว่าได้เปรียบมาก เพราะจะมีทางหนีทีไล่เวลาที่รถติด โดยหลัก ๆ ถนนสายหลักที่ใช้จะเป็นเส้นกัลปพฤกษ์และเส้นเอกชัย และยังสามารถเชื่อมต่อไปยังถนนพระราม 2, ถนนเพชรเกษม และวงแหวนกาญจนาภิเษกได้ง่าย เข้า – ออกเมืองได้สบายค่ะ

การเดินทางโดยรถสาธารณะ สำหรับคนที่ไม่อยากขับรถเองจะเรียกใช้วินมอเตอร์ไซค์หรือแท็กซี่ก็ทำได้ง่าย หรือสามารถนั่งรถไปต่อรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินสถานีบางแคได้ค่ะ อยู่ห่างออกไปแค่ 5 กม. สามารถใช้นั่งเชื่อมต่อไปเปลี่ยนสายเข้าเมืองได้ที่สถานีบางหว้าที่อยู่ถัดออกไปเพียง 3 สถานีเท่านั้น

การออกแบบโครงการ และวัสดุ โครงการเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น บนพื้นที่โครงการขนาด 6 – 1 – 72 ไร่ เป็นส่วนตัวกับสังคมคุณภาพด้วยจำนวนเพียง 63 ยูนิต บนที่ดินเริ่มต้น 20.6 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ถึง 199 ตร.ม. ฟังก์ชัน 3 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน ที่โดดเด่นด้วยการออกแบบที่ทำให้บ้านอยู่สบายท่ามกลางธรรมชาติอย่างยั่งยืน ประหยัดพลังงาน รวมถึงโครงสร้างและวัสดุที่ให้มากกว่าทาวน์โฮมทั่วไป หรือโครงการในระดับเดียวกัน

บ้านมีจุดเด่นตรงที่ เป็นบ้านที่โปร่งอยู่สบาย ด้วยฝ้าเพดานสูงเกือบ 3 เมตร และการออกแบบที่คำนึงถึงการใช้ทิศทางลมและแสงธรรมชาติ ใช้บานประตู – หน้าต่างขนาดใหญ่ เพื่อรับแสงและลมธรรมชาติ พร้อมเทคโนโลยี Double Ceiling ระบบกันความร้อนด้วยหลังคา 2 ชั้น ด้านหน้าบ้านตกแต่งด้วย Facade ระแนงเหล็กลายไม้ ใช้ประโยชน์จากแสง และ Air Flow บ้านจึงเย็น ประหยัดพลังงาน และเป็นส่วนตัว

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ ตั้งแต่ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ไปจนถึงห้องนอน Master  ที่มีขนาดใหญ่พิเศษเหนือระดับแบบ Penthouse พร้อม Walk – in Closet และห้องน้ำขนาดใหญ่พิเศษ หรูหรา ใช้งานได้สะดวก

นอกจากนี้โครงการยังใช้ระบบโครงสร้างและงานก่อสร้างที่ได้มาตรฐาน แข็งแรง ไม่ว่าจะเป็นการลงเสาเข็ม 23 เมตรครอบคลุมทั้งพื้นที่บ้าน รวมถึงส่วนลานจอดรถและลานซักล้าง รับรองการต่อเติม ระบบเสา – คาน ผนังก่อ – ฉาบแข็งแรงไร้การรั่วซึม พร้อมวัสดุ อุปกรณ์ และสุขภัณฑ์จากแบรนด์ชั้นนำทั้งโครงการ

สิ่งอำนวยความสะดวก และระบบรักษาความปลอดภัย โดดเด่นด้วย คลับเฮาส์สไตล์สแกนดิเนเวียน, ห้องฟิตเนส, สวน Edible Garden, ศูนย์การเรียนรู้พฤกษศาสตร์ BHAVA พร้อม รปภ. ตลอด 24 ชม. พร้อมกล้อง CCTV รอบโครงการ เข้า – ออกโครงการด้วยระบบ Exclusive Security แบบเช็กคันต่อคัน เน้นการอยู่อาศัยแบบยั่งยืนร่วมกับธรรมชาติ ด้วยค่าส่วนกลางที่ไม่สูงจนเกินไป

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

CALL CENTER : 0-923-923-923

LINE : @BHAVA-ks (มี@) หรือ คลิก https://lin.ee/hkTkVHD

WEBSITE : https://bhava.pbaestate.com/

หากเพื่อน ๆ เห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ ช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

และมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

 

ข่าวสารและกิจกรรม

รีวิว ทาวน์โฮม บาว่า กัลปพฤกษ์ – สาทร

 

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านชาว Homenayoo วันนี้ทางทีมงานมีโครงการทาวน์โฮมสุดพรีเมียมสไตล์บ้านเดี่ยว ที่ให้คุณได้อยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างยั่งยืนมาฝากกัน กับโครงการ BHAVA กัลปพฤกษ์ – สาทร จาก บริษัทพีบีเอ เอสเตท จำกัด บนทำเลศักยภาพ ในซอยเอกชัย 66 เขตบางบอน กทม. เชื่อมต่อถนนกัลปพฤกษ์ สามารถเข้าสู่ใจกลางเมืองได้ง่าย ประมาณ 10 นาที ถึงสาทร

ใกล้ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ สถานศึกษา ศูนย์ราชการ และสถานพยาบาล ใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว อาทิ Central พระราม 2, The Bright พระราม 2, The Mall บางแค, Seacon บางแค, รร.เลิศหล้า กาญจนาภิเษก, รร.นานาชาติบริติชโคลัมเบีย, รร.นานาชาติเบซิส, รพ.นครธน และ รพ.บางปะกอก 8

บาว่า กัลปพฤกษ์ – สาทร เป็นโครงการทาวน์โฮม 3 ชั้น บนพื้นที่โครงการขนาด 6 – 1 – 72 ไร่ เอกสิทธิ์พิเศษในสังคมคุณภาพเพียง 63 ยูนิต บนที่ดินเริ่มต้น 20.6 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 199 ตร.ม. ฟังก์ชันบ้าน 3 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน บ้านพร้อมอยู่บางส่วนในปี 2563

จุดเด่น คือ เป็นบ้านที่อยู่สบาย คำนึงถึงการใช้แสงและทิศทางลมธรรมชาติ ทำให้บ้านโปร่งโล่งสบาย ประหยัดพลังงาน ดีต่อสุขภาพ ให้พื้นที่ส่วนตัวมากกว่า ใช้โครงสร้างและงานก่อสร้างได้มาตรฐาน แข็งแรง ใช้เสาเข็มเท่าตัวบ้านรองรับครอบคลุมพื้นที่บ้านและลานจอดรถ และใช้อุปกรณ์และสุขภัณฑ์จากแบรนด์ชั้นนำทั้งโครงการ

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการครบครัน อาทิ คลับเฮาส์สไตล์สแกนดิเนเวียน, ห้องฟิตเนส, สวน Edible Garden, ศูนย์การเรียนรู้พฤกษศาสตร์ BHAVA พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. เข้า – ออกโครงการด้วยระบบ Exclusive Security แบบเช็กคันต่อคัน ในราคาเริ่มต้น 4.59 ลบ.* จำนวนจำกัด (โปรโมชัน ก.พ.64)

ที่ตั้งโครงการ

ซอยเอกชัย 66 แขวงบางบอน เขตบางบอน กทม.

พิกัด : 13.676879,100.420833

ทำเลที่ตั้ง โครงการ BHAVA กัลปพฤกษ์ – สาทร ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ ในซอยเอกชัย 66 ที่สามารถเชื่อมต่อสู่ใจกลางเมืองอย่างโซนสาทร – พระราม 3 ได้ประมาณ 10 นาที เพราะจากซอยเอกชัย 66 จะเชื่อมต่อกับถนนกัลปพฤกษ์ได้ตรงตลาดน้ำสำเพ็ง 2 สามารถกลับรถและตรงเข้าเมืองได้เลยค่ะ

โดยภาพรวมของทำเลนี้จะเป็นพื้นที่อยู่อาศัยในแนวราบ พื้นที่ที่อยู่ติดถนนใหญ่เป็นอาคารพาณิชย์ มีห้างร้านมากมายมาเปิด พอเข้าไปในซอยก็จะเป็นลักษณะของชุมชนและหมู่บ้าน แม้ว่าโครงการจะอยู่ห่างออกมาจากจุดศูนย์กลาง แต่ก็เดินทางไปถึงได้ในหลักสิบนาที อยู่ใกล้กับแหล่งสาธารณูปโภคต่าง ๆ และจะมีความอุดมสมบูรณ์ในพื้นที่สูงขึ้นไปเรื่อย ๆ เนื่องจากมีแผนการก่อสร้างโครงข่ายรถไฟฟ้ามายังฝั่งธนฯ อีกหลายสาย ซึ่งจุดนี้จะทำให้มีโครงการที่อยู่อาศัยเกิดขึ้นตามมา ไม่ว่าจะเป็น ทาวน์โฮม, บ้านเดี่ยว รวมถึง คอนโดมิเนียม

ด้วยทำเลที่มีความสะดวกสบายทั้งในเรื่องของการเดินทางการใช้ชีวิต เข้าเมืองก็ง่าย ออกเมืองก็สะดวก ราคาที่ดินยังไม่สูงมากนัก ในขณะเดียวกันราคาขายก็ยังหยิบจับได้ เมื่อเทียบกับในตัวเมืองที่ราคาคอนโดขนาด 2 – 3 ห้องนอนต้องควักเงินในหลักสิบล้านกันแล้ว

การเดินทางด้วยรถยนต์ ทำเลที่ตั้งโครงการมีข้อได้เปรียบตรงที่สามารถเดินทางเข้า – ออกได้ถึง 4 เส้นทางด้วยกันค่ะ ทั้ง จากถนนเอกชัย เข้า – ออกจากซอยเอกชัย 66 และซอยเอกชัย 72, ถนนกัลปพฤกษ์ จากซอยเอกชัย 66 แยก 1 -16 และ ถนนบางบอน 1 จากบางบอน 1 ซอย 9 ถือว่ามีทางหนีทีไล่ ช่วยเลี่ยงการจราจรช่วง Rush Hour ได้พอสมควร

โดยจากถนนกัลปพฤกษ์สามารถเชื่อมต่อไปยังถนนราชพฤกษ์ เข้าถนนกรุงธนบุรี และข้ามสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ก็ถึงสาทร – พระราม 3 ได้ภายในหลักสิบนาทีค่ะ สะดวกมากสำหรับคนที่มีธุรกิจหรือทำงานในโซนนี้ เพราะไม่ต้องเสียเวลาเดินทางนาน และก็ไม่ต้องจ่ายค่าบ้านหรือคอนโดในเมืองแพง ๆ

ส่วนถนนเอกชัยจะวิ่งขนานกับถนนพระราม 2 โดยเชื่อมต่อกันผ่านทางถนนบางขุนเทียน – ชายทะเล สามารถใช้ไปโซนแจ้งวัฒนะ – บางนาโดยขึ้นทางด่วนอุดรรัถยาได้ หรือวิ่งออกต่างจังหวัดไปสมุทรสาคร – ราชบุรี และถนนบางบอนจะเชื่อมต่อกับถนนบางแคไปออกถนนเพชรเกษมได้ค่ะ ถ้ามุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองก็สามารถวิ่งไปถึงวงเวียนใหญ่ หรือออกนอกเมืองก็ไปนครปฐมได้เลย

ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษก่อนใคร คลิก https://bhava.pbaestate.com/#register

ความอุดมสมบูรณ์ สำหรับความอุดมสมบูรณ์โดยรอบก็อยู่ในระดับที่ดี พอ ๆ กับตัวเมืองชั้นในเลยค่ะ มีการกระจายตัวของห้างสรรพสินค้า, คอมมูนิตี้มอลล์, สถานศึกษาชั้นนำ, โรงพยาบาล รวมถึง ร้านอาหาร และ ตลาดนัด ไว้ในรัศมีรอบ ๆ ค่อนข้างเยอะ สามารถสังเกตได้จากหมุดด้านบนแผนที่ของเรา โดยสามารถใช้ถนนกัลปพฤกษ์, ถนนพระราม 2 และถนนเพชรเกษม เดินทางไปยังสถานที่สำคัญต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

เริ่มจากฝั่งพระราม 2 มีห้างใหญ่อย่าง Central พระราม 2 ที่สามารถเดินทางไปถึงได้ไม่เกิน 10 นาที มี Hypermarket อย่าง Tesco พระราม 2, Big C พระราม 2 และ Big C Extra พระราม 2 มีคอมมูนิตี้มอลล์อย่าง The Bright พระราม 2 มีแหล่งขายของตกแต่งบ้านและวัสดุก่อสร้างอย่าง ไทวัสดุ, Home Pro และ SB Design Square พระราม 2 รวมถึงมีตลาดนัดกรีนเดย์ไนท์อีกด้วยค่ะ

มาทางฝั่งกัลปพฤกษ์ ก็มี Hypermarket และ ห้างร้านต่าง ๆ เปิดขึ้นใหม่พอสมควร ไม่ว่าจะเป็น สำเพ็ง 2, ตลาดอินดี้ กัลปพฤกษ์, Big C กัลปพฤกษ์, Tesco Lotus กัลปพฤกษ์, Makro Food Service, Metro West Town และล่าสุดคือ Home Pro สาขากัลปพฤกษ์

สถานศึกษาชั้นนำก็มีให้เลือกมากมาย ใกล้มหาวิทยาลัยชั้นนำของคนฝั่งธนอย่าง ม.สยาม ใกล้โรงเรียนเอกชน และ โรงเรียนนานาชาติชื่อดังอย่าง รร.เลิศหล้า กาญจนาภิเษก, รร.นานาชาติบริติชโคลัมเบีย, รร.นานาชาติเบซิส, รร.พระยามนธาตุราชศรีพิจิตร์ และ รร.จารุวัฒนานุกูล เป็นต้น หรือจะเลือกโรงเรียนเอกชนชื่อดังที่อยู่ในโซน CBD สาทร – สีลม อย่าง รร.กรุงเทพคริสเตียน, รร.เซนต์หลุยส์ศึกษา, รร.อัสสัมชัญ บางรัก และ รร.เซนต์โยเซฟคอนเวนต์ ก็เดินทางไปได้สะดวกค่ะ

นอกจากนี้โครงการยังอยู่ใกล้กับโรงพยาบาลอีกหลายแห่งในระยะอุ่นใจ ใกล้ที่สุดจะเป็น รพ.สหวิทยาการมะลิ ตรงถนนเอกชัย จากโครงการไม่ถึง 1 กม. ออกไปเส้นพระราม 2 ก็จะมี รพ.บางปะกอก 8, รพ.พระราม 2, รพ.นครธน, รพ.บางมด และ รพ.บางปะกอก 9 และบนเส้นเพชรเกษม ทั้ง รพ.เกษมราษฎร์บางแค, รพ.เพชรเกษม 2, รพ.บางไผ่ และ รพ.พญาไท 3

สรุปสถานที่สำคัญรอบโครงการ

ห้างสรรพสินค้า

 • ตลาดสุขสวัสดีบางบอน : 550 ม.
 • ตลาดสดศิริชัยบางบอน : 900 ม.
 • Big C Supercenter บางบอน : 2.5 กม.
 • Big C กัลปพฤกษ์ : 3.0 กม.
 • Makro บางบอน : 3.7 กม.
 • Central พระราม 2 : 3.9 กม.
 • HomePro กัลปพฤกษ์ : 3.9 กม.
 • ตลาดอินดี้ กัลปพฤกษ์ : 4.0 กม.
 • ตลาดกรีนเดย์ไนท์ : 4.4 กม.
 • Tesco Lotus พระราม 2 : 5.9 กม.
 • The Bright พระราม 2 : 7.3 กม.
 • The Mall บางแค : 8.1 กม.
 • Seacon บางแค : 10.4 กม.

สถานศึกษา

 • รร.พระยามนธาตุราชศรีพิจิตร์ : 1.7 กม.
 • รร.นานาชาติเบซิส : 2.7 กม.
 • รร.จารุวัฒนานุกูล : 3.0 กม.
 • รร.เลิศหล้า กาญจนาภิเษก : 3.3 กม.
 • รร.นานาชาติบริติชโคลัมเบีย : 3.8 กม.
 • ม.สยาม : 9.2 กม.

ศูนย์การแพทย์

 • รพ.สหวิทยาการมะลิ : 900 ม.
 • รพ.นครธน : 2.9 กม.
 • รพ.บางปะกอก 8 : 3.1 กม.
 • รพ.บางมด : 6.7 กม.
 • รพ.เกษมราษฎร์บางแค : 6.7 กม.
 • รพ.พระราม 2 : 7.0 กม.
 • รพ.บางปะกอก 9 : 8.4 กม.
 • รพ.พญาไท 3 : 9.7 กม.
 • รพ.บางไผ่ : 9.8 กม.
 • รพ.เพชรเกษม 2 : 9.9 กม.
ตัวโครงการ

โครงการ BHAVA กัลปพฤกษ์ – สาทร เป็นพรีเมียมทาวน์โฮม 3 ชั้น ถูกออกแบบมาให้สามารถอยู่อาศัยได้อย่างยั่งยืนเป็นสิบ ๆ ปี ด้วยรายละเอียดของการออกแบบที่คำนึงถึงแสงแดดและทิศทางลมธรรมชาติ เพื่อให้บ้านเย็น โปร่งสบาย ประหยัดพลังงาน และดีต่อสุขภาพ

ร่วมกับการออกแบบธรรมชาติที่ร่มรื่น ด้วยการใช้พืชพันธุ์ที่สามารถทานได้ในทุกสวนของโครงการ รวมถึงระบบการก่อสร้างบ้านที่ได้มาตรฐานและแข็งแรง ที่ให้มากกว่าทาวน์โฮมทั่ว ๆ ไปหรือโครงการในระดับเดียวกัน เราไปดูรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ภายในโครงการกันเลยค่ะ

ทางเข้าโครงการถูกออกแบบมาในสไตล์ Scandinavian ด้วยวัสดุเลียนแบบไม้ ตัดกับเหล็กและผนังสีขาวทำให้ดูเรียบเท่ แต่ยังดูอบอุ่นตามแบบฉบับของบ้านพักอาศัย โดยทางเข้าโครงการจะแยกฝั่งขาเข้า – ขาออก ออกจากกันโดยมีซุ้ม รปภ. ขั้นอยู่ตรงกลาง

สำหรับการเข้า – ออกโครงการจะใช้ระบบ Exclusive Security พร้อมกล้อง CCTV เป็นการเช็กรถยนต์เข้า – ออกแบบคันต่อคันผ่านประตูรั้วเหล็ก โดยพี่ รปภ. ของโครงการนี้จะต้องจำลูกบ้านได้ทุกครอบครัวค่ะ

สังเกตจากบริเวณหน้าโครงการจะมีทางเท้าขนาดใหญ่และประตูเล็กให้ลูกบ้านสามารถเดินเข้า – ออกโครงการได้อย่างปลอดภัย

บริเวณภายในโครงการ

เข้ามาภายในโครงการจะเป็นถนนหลักขนาดใหญ่กว้าง 12 เมตรตัดเข้าไปด้านใน โดยเชื่อมต่อกับถนนซอยกว้าง 8 เมตรตัดผ่านหน้าบ้านทุกหลัง โดยถนนภายในโครงการจะมีความสูงจากถนนสาธารณะขึ้นมา 0.7 เมตรค่ะ

ลองสังเกตพืชพันธุ์ที่ปลูกตั้งแต่ทางเข้าโครงการ จะเป็นพืชพันธุ์อินทรีย์ประมาณ 90% ที่ลูกบ้านสามารถเก็บไปรับประทานได้เลย

ภายในโครงการจะมี Edible Garden จัดเอาไว้ให้อยู่ทั้งหมด 3 แห่งด้วยกัน รวมถึงภายในซอยทุกซอยก็จะมี Pocket Garden เป็นสวนที่ปลูกพืชผักสวนครัว ให้ลูกบ้านสามารถเก็บผักสดปลอดสารพิษเพื่อนำไปประกอบอาหารทานได้ในครัวเรือนค่ะ

คลับเฮาส์ และ สวนสาธารณะ

สำหรับคลับเฮาส์ของโครงการเป็นอาคาร 2 ชั้น ถูกออกแบบมาในสไตล์สแกนดิเนเวียน ดูหรูหรา มีระดับ และยังดูอบอุ่นด้วยการใช้วัสดุไม้ ซึ่งบริเวณหน้าคลับเฮาส์นี้เองก็จะเป็นสวนพักผ่อนของโครงการค่ะ (ส่วนศูนย์การเรียนรู้พฤกษศาสตร์จะอยู่ในเฟสที่ 3 ซึ่งปัจจุบันยังอยู่ในขั้นตอนเตรียมงานก่อสร้างค่ะ)

และแน่นอนว่าสวนนี้ก็ยังคงคอนเซปต์ Edible Garden เช่นกัน เพราะพืชพันธุ์ทุกอย่างในสวนนี้สามารถเก็บไปรับประทานได้ โดยบริเวณทางเดินเข้าคลับเฮาส์ก็มีม้านั่งสำหรับพักผ่อน

ภายในคลับเฮาส์ที่ชั้นล่างเป็นสำนักงานขายและห้องน้ำ ส่วนชั้นบนเป็นห้องฟิตเนสและห้องโยคะค่ะ

ภายหลังการขาย สำนักงานขายจะถูกปรับเป็นห้องนั่งเล่นและ Co – Working Space ที่ลูกบ้านสามารถเข้ามาใช้งานได้ บรรยากาศภายในห้องดูโปร่งโล่งด้วยผนังกระจกขนาดใหญ่ถึง 2 ฝั่ง และฝ้าเพดานที่สูงโปร่ง

ภายในมีห้องฟิตเนสมีขนาดใหญ่ ดูโปร่งโล่งด้วยผนังกระจกและหน้าต่างขนาดใหญ่ถึง 2 ฝั่ง ทางโครงการได้จัดเครื่องออกกำลังกายเอาไว้ให้อย่างครบครันสำหรับการออกกำลังกายแบบ Cardio และ Weight Training

แบบบ้านของโครงการ (เฟส 1 2563)

บ้านของโครงการ BHAVA กัลปพฤกษ์ – สาทร เป็นพรีเมียมทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น สไตล์บ้านเดี่ยว แบบเดียวทั้งโครงการ ฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถ กับพื้นที่ใช้สอยใหญ่พิเศษ 199 ตร.ม. พร้อมห้องนอนใหญ่พิเศษเหนือระดับแบบ Penthouse และห้องน้ำขนาดใหญ่พิเศษ ที่หรูหรา ใช้งานได้สะดวก

บ้านมีจุดเด่นตรงที่ เป็นบ้านที่โปร่งอยู่สบาย ด้วยฝ้าเพดานสูงเกือบ 3 เมตร และการออกแบบที่คำนึงถึงการใช้ทิศทางลมและแสงธรรมชาติ ใช้บานประตู – หน้าต่างขนาดใหญ่ เพื่อรับแสงและลมธรรมชาติ พร้อมเทคโนโลยี Double Ceiling ระบบกันความร้อนด้วยหลังคา 2 ชั้น ด้านหน้าบ้านตกแต่งด้วย Facade ระแนงเหล็กลายไม้ ใช้ประโยชน์จากแสง และ Air Flow บ้านจึงเย็น ประหยัดพลังงาน และเป็นส่วนตัว

นอกจากนี้โครงการยังใช้ระบบโครงสร้างและงานก่อสร้างที่ได้มาตรฐาน แข็งแรง ไม่ว่าจะเป็นการลงเสาเข็ม 23 เมตรครอบคลุมทั้งพื้นที่บ้าน รวมถึงส่วนลานจอดรถและลานซักล้าง รับรองการต่อเติม ระบบเสา – คาน ผนังก่อ – ฉาบแข็งแรงไร้การรั่วซึม พร้อมวัสดุ อุปกรณ์ และสุขภัณฑ์จากแบรนด์ชั้นนำทั้งโครงการ

 • ทาวน์โฮม 3 ชั้น หน้ากว้าง 5.5 เมตร
 • ที่ดิน เริ่มต้น 20.6 ตร.ว.
 • พื้นที่ใช้สอย 199 ตร.ม.
 • ฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

แปลนบ้านชั้น 1 | แปลนบ้านชั้น 2 | แปลนบ้านชั้น 3

บ้านตัวอย่าง (เฟส 1 2563)

แปลนบ้านชั้น 1 เริ่มจากที่หน้าบ้านกว้าง 5.5 เมตร แบ่งเป็นพื้นที่จอดรถให้ 2 คัน ถัดเข้าไปเป็นเฉลียงทางเข้าบ้าน  ภายในบ้านชั้นล่างเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ ที่รวมส่วนนั่งเล่น และส่วนรับประทานอาหาร อยู่ในพื้นที่เดียวกันแบบ Open Plan เชื่อมต่อกับ ห้องน้ำ และบันได มีลานซักล้างให้บริเวณหลังบ้าน สามารถต่อเติมเป็นครัวไทยได้ พื้นที่แต่ละส่วนสามารถวางเฟอร์นิเจอร์พอสำหรับ 4 – 6 คน

แปลนบ้านชั้น 2 เป็นชั้นของ Master Bedroom ถูกออกแบบมาในสไตล์ Penthouse มีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่เต็มทั้งชั้น มาพร้อมกับส่วน Walk – in Closet และห้องน้ำในตัวขนาดใหญ่

แปลนบ้านชั้น 3 จากห้องโถงอเนกประสงค์จะเชื่อมต่อกับห้องนอน 2 และห้องนอน 3 โดยมีห้องน้ำขนาดใหญ่สำหรับใช้ร่วมกัน 1 ห้อง ที่สามารถ Access ได้จากในตัวห้องนอนทั้ง 2 ห้อง

เราจะดูบ้านมาตรฐานเทียบกับบ้านตัวอย่างไปพร้อม ๆ กันนะคะ บ้านถูกออกแบบมาในสไตล์สแกนดิเนเวียน ดูทันสมัย บนที่ดินเริ่มต้น 20.6 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 199 ตร.ม. ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถ จากหน้าบ้านเราจะเห็น Facade เป็นระแนงเหล็กทำลายไม้ สามารถหมุนปรับองศาได้ เพื่อรับลม ลดทอนแสงแดด และเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับห้องนอนบนชั้น 2 และชั้น 3

ทางโครงการติดตั้งรั้วบ้านเป็นรั้วเหล็กแบบบานเฟี้ยมติดล้อเลื่อน สามารถพับเปิดได้จนสุด พอเข้าไปด้านในจะเป็นที่จอดรถ สามารถจอดรถได้ 2 คันแบบสบาย ๆ เพราะบ้านมีหน้ากว้างถึง 5.5 เมตร โดยพื้นที่จอดรถจะเป็นคอนกรีตขัดหยาบ ลงเสาเข็มให้เท่ากับตัวบ้าน นั่นก็คือความยาวที่ 23 เมตร จึงสามารถมั่นใจได้ว่าบ้านจะไม่ทรุดมีรอยแยกแน่นอน ส่วนที่ฝ้าเพดานก็ติดดวงโคมดาวไลต์ให้ 2 ดวง

หากครอบครัวไหนต้องการจัดสวนเพิ่มความสวยงามบริเวณหน้าบ้าน ไอเดียที่น่าสนใจและสามารถทำได้ไม่ยากก็คือสวนในกระถางที่ทางโครงการจัดมาให้ดูเป็นตัวอย่าง ดูเรียบง่าย แต่เก๋

เฉลียงทางเข้าบ้านทำพื้นยกระดับขึ้นมาประมาณ 10 ซม. ปูด้วยกระเบื้องแกรนิโตขนาด 60 x 60 ซม. จะเห็นว่าพื้นที่เฉลียงมีความยาวเท่ากับหน้าบ้านเลย ตรงนี้เราสามารถวางตู้เก็บรองเท้าและวางม้านั่งสำหรับนั่งเปลี่ยนรองเท้าได้

ประตูทางเข้าบ้านใช้ชุดประตูบานเลื่อนอะลูมิเนียมสีเทาเข้มผิวทรายซาฮาร่า ติดกระจกใสคุณภาพจาก AGC (กระจกไทยอาซาฮี) สามารถเลื่อนเปิดได้ฝั่งเดียว โดยจะมีสลักสำหรับบิดล็อกด้านใน ใช้กุญแจในการไขเปิด สังเกตพื้นบ้านด้านในจะมีความสูงจากพื้นถนนภายในโครงการอีก 0.3 เมตร หรือ 1 เมตรจากถนนสาธารณะเลยค่ะ

บ้านตัวอย่างจัดเฟอร์นิเจอร์และ Finishing มาให้เห็นความลงตัวในแง่ของการใช้งานเป็นไอเดียค่ะ ส่วนแรกของบ้านจะเป็นส่วนนั่งเล่น ถัดเข้าไปคือส่วนรับประทานอาหาร จัดแปลนบ้านแบบ Open Plan ทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง ภายในบ้านมาตรฐานมีช่องแสงให้ 2 ฝั่งคือฝั่งหน้าบ้านและหลังบ้าน เป็นชุดประตูอะลูมิเนียมผิวทรายซาฮาร่า ติดกระจกใสคุณภาพจาก AGC มีขนาดใหญ่กว่าไซส์ประตูบานเลื่อนมาตรฐาน

พื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องแกรนิโตขนาด 60 x 60 ซม. ผนังฉาบเรียบทาสี ส่วนฝ้าเพดานสูงถึง 2.9 เมตร ติดดวงโคมดาวน์ไลต์หลอดไฟ LED ทั้งหลัง ช่วยประหยัดพลังงานได้ดี

เรามาดูไอเดียการจัดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านกันต่อ เริ่มต้นจากส่วนนั่งเล่นกันค่ะ ทางโครงการจัดวางโซฟาขนาด 3 ที่นั่ง, โต๊ะกาแฟ, อาร์มแชร์ และตู้ Built – in มาให้ดูระยะการใช้งาน ซึ่งกำลังพอดีกับพื้นที่ของบ้าน แต่ถ้าใครอยากเพิ่มพื้นที่นั่ง ก็เปลี่ยนจากการทำตู้ Built – in มาวางโซฟา L Shape หรือวางอาร์มแชร์เพิ่มก็ได้ค่ะ

ส่วนถัดไปเป็นส่วนรับประทานอาหาร เชื่อมต่อกับลานซักล้าง, ห้องน้ำ และโถงบันได บ้านตัวอย่างจัดโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 4 ที่นั่งมาให้ดูเป็นไอเดีย แล้วยังเหลือระยะการใช้งานแบบสบาย ๆ จะเพิ่มไซส์โต๊ะเป็นขนาด 6 ที่นั่งก็ยังมีที่เหลือพอ

สำหรับห้องน้ำจะเป็นพื้นที่ใต้โถงบันไดค่ะ ห้องน้ำชั้นล่างเป็น Powder Room รองรับการใช้งานระหว่างวันและรองรับแขก ภายในตกแต่งพื้นและผนังด้วยกระเบื้องแกรนิโต โดยเลือกกระเบื้องพื้นที่มีผิวหยาบกันลื่น ส่วนสุขภัณฑ์ใช้ของ American Standard ทั้งหมดค่ะ

สำหรับพื้นที่ลานซักล้าง ทางโครงการทำพื้นคอนกรีตขัดมันให้สามารถใช้งานได้เลย และยังรองรับการต่อเติมเป็นครัวไทยและห้องซักรีดในอนาคตด้วยการลงเสาเข็มเท่าตัวบ้านถึง 23 เมตร

สำหรับบ้านมาตรฐาน พิเศษในเฟสแรก ทางโครงการจะให้เคาน์เตอร์ครัวแบบก่อพร้อมอ่างล้างจานมาด้วยเลยค่ะ และถ้าใครที่ซื้อบ้านในช่วงโปรโมชัน ทางโครงการจะทำการต่อเติมหลังคาแถมให้แบบนี้

เราขึ้นไปดูบนชั้น 2 กันต่อค่ะ บันไดทางขึ้นใช้โครงสร้าง คสล. แข็งแรง เดินเงียบ ไม่เสียงดัง ปิดผิวลูกนอนด้วยไม้คอนวูด ส่วนราวบันไดเป็นราวเหล็กฝังกับพื้นบันได มือจับใช้คอนวูดเช่นกัน สังเกตพื้นที่ใต้บันไดถูกปิดเป็นห้องเก็บของให้

ชานพักบันไดอยู่ติดฝั่งหลังบ้านค่ะ ทำให้ได้ช่องแสงช่วยดึงแสงธรรมชาติเข้ามาภายในโถงได้เยอะ พอเปิดหน้าต่างลมก็โชยเข้ามาเลย เพราะโครงการมีการวางทิศทางหน้าบ้าน – หลังบ้านเพื่อรับลม มองขึ้นไปที่โถงทางเดินชั้น 2 ทางโครงการเลือกปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิโต เพื่อความคงทนในการใช้งาน ไม่มีปัญหาเรื่องปลวกแน่นอน

บนชั้น 2 นี้เป็นส่วนของห้องนอนใหญ่ทั้งชั้น สำหรับประตูทางเข้าห้องนอนจะเป็นประตูวีเนียร์ประดิษฐ์เซาะร่อง ติดมือจับก้านโยกมาตรฐานแบบนี้ทั้งหมดค่ะ

ห้องนอนใหญ่มีการออกแบบให้เป็น Penthouse โดยใช้พื้นที่ของชั้น 2 ทั้งหมดจึงทำให้มีพื้นที่ที่กว้างขวางมาก ภายในห้องสามารถแบ่งพื้นที่การใช้งานออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนพักผ่อนและส่วนแต่งตัว ส่วนพื้นภายในห้องปูด้วยกระเบื้องแกรนิโตลายไม้ค่ะ

จะเห็นว่าพื้นที่ภายในห้องมีขนาดกว้างขวางมากและมีฝ้าเพดานที่สูงโปร่งถึง 2.9 เมตร โดยจะมีการดรอปฝ้าให้แบบนี้

หน้าต่างภายในห้องนอนมีขนาดใหญ่พิเศษ สามารถรับแสงและเปิดรับลมได้อย่างเต็มที่ แต่หากต้องการบังแสงแดดหรือเพิ่มความเป็นส่วนตัว ก็สามารถหมุนปรับบานระแนงให้ปิดเข้ามาได้ค่ะ

 

บ้านตัวอย่างวางเตียงนอนขนาด King Size พร้อมโต๊ะข้างมาให้ดูเป็นไอเดีย ยังเห็นว่ามีพื้นที่การใช้งานรอบ ๆ แบบสบาย ๆ ปลายเตียงนอนยังสามารถวางโซฟา Love Seat หรือสตูลยาวเพิ่มได้ มุมปลายเตียงนอนก็สามารถจัดเป็นมุมนั่งเล่นอ่านหนังสือได้อีก 1 มุม

ตัวอย่าง Walk – in Closet ขนาดใหญ่ที่บ้านตัวอย่างตกแต่งมาให้ดูเป็นไอเดีย

จาก Walk – in Closet เชื่อมต่อกับห้องน้ำในตัว ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นอีกข้อของบ้านหลังนี้เลยนะคะ เพราะหาได้ยากมากที่ทาวน์โฮมจะให้ห้องน้ำไซส์ใหญ่ขนาดนี้ เทียบเท่ากับบ้านเดี่ยวหลังใหญ่ได้เลย โดยทางโครงการตกแต่งพื้นและผนังห้องน้ำด้วยกระเบื้องแกรนิโตลายหินอ่อน ดูหรูหรามีระดับ ทั้งยังสว่างด้วยช่องแสงขนาดใหญ่ เป็นกระจกฝ้าติดบานกระทุ้งระบายอากาศให้ข้างบน

ส่วนโซน Shower ก็มีขนาดใหญ่ทีเดียว ทางโครงการจะลดระดับพื้นให้เล็กน้อยเพื่อกันน้ำไหลย้อน ให้เราสามารถติดตั้งฉากกั้นอาบน้ำเพิ่มเติมได้เองในภายหลัง

ผนังภายในติดตั้งชุด Rain Shower, ฝักบัวสายอ่อนพร้อมราวปรับระดับ และก๊อกสนามมาให้

คราวนี้เราขึ้นไปดูบนชั้น 3 กันต่อค่ะ

นอกจากจะเป็นพื้นที่ที่เชื่อมต่อระหว่างห้องนอนอีก 2 ห้องแล้ว ยังเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ สามารถจัดฟังก์ชันได้ตามความชอบของผู้อยู่อาศัยเลยค่ะ

ทางบ้านตัวอย่างจัดให้เป็นโต๊ะเครื่องแป้งและตู้เก็บเสื้อผ้าสำหรับคนที่อยู่อาศัยบนชั้นนี้ จะได้ใช้พื้นที่ภายในห้องนอนทำอย่างอื่นเพิ่มเติมได้

สำหรับห้องนอน 3 จะอยู่ฝั่งหน้าบ้านค่ะ บ้านตัวอย่างจัดให้เป็นห้องทำงานส่วนตัว พื้นที่ของห้องมีขนาดใหญ่ไม่แพ้ Master Bedroom ของโครงการอื่นเลย

ขนาดของห้องเท่านี้สามารถวางเฟอร์นิเจอร์ไซส์ใหญ่ได้เลย เตียงนอนขนาด King Size ก็วางได้นะคะ

จากห้องนอนเราจะเห็นประตู UPVC อีก 2 บาน ฝั่งซ้ายเชื่อมต่อออกไปที่พื้นที่ระเบียง ส่วนฝั่งขวาคือห้องน้ำที่ใช้ร่วมกันกับห้องนอน 2

ภาพบรรยากาศบริเวณระเบียงห้อง จะอยู่ฝั่งหน้าบ้านค่ะ พื้นที่ระเบียงมีขนาดใหญ่สามารถจัดเป็นมุมนั่งเล่นพร้อมสวนหย่อมได้เลย โดยส่วนนี้ที่พื้นปูด้วยกระเบื้องแกรนิโตแบบผิวหยาบกันลื่นตามภาพ

เรามาดูห้องน้ำชั้น 3 กันต่อค่ะ เป็นห้องน้ำแบบ Double Access ที่สามารถเข้าได้ทั้งจากฝั่งห้องนอน 2 และห้องนอน 3 เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบาย ไม่จำเป็นต้องเดินออกจากห้องนอน พื้นและผนังภายในห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องแกรนิโตสีเทา

เราจะเห็นว่าพื้นที่ภายในห้องน้ำมีขนาดใหญ่มาก แบ่งการใช้งานออกเป็นส่วนเปียก  – ส่วนแห้งอย่างเป็นสัดส่วน สำหรับโซนอาบน้ำเราสามารถติดตั้งฉากกั้นอาบน้ำเพิ่มได้ในภายหลังค่ะ ผนังด้านในติดตั้งชุด Hand Shower แบบสายอ่อนพร้อมก๊อกสนามให้แบบนี้

บ้านตัวอย่างวางเตียงนอนขนาด 5 ฟุตมาให้ดูเป็นไอเดียค่ะ มีขนาดกำลังพอดีกับพื้นที่ห้อง

สุดท้ายนี้คือห้องนอน 2 ค่ะ มีขนาดพื้นที่ใช้สอยกำลังดี สามารถวางเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ได้สบาย

สำหรับสวิตช์ไฟ, ปลั๊กไฟ และตู้ไฟฟ้าที่ใช้ภายในบ้านจะเป็นของ Bticino ทั้งหมดค่ะ

ราคา (ตุลาคม 2563)
 • ราคาเริ่มต้น 4.59 ลบ.* จำนวนจำกัด (โปรโมชัน ก.พ.64)
 • ฟรี ! แอร์ * ???? ฟรี ! จด* ???? ฟรี ! โอน*
 • เงินทำสัญญา 50,000 บาท
 • เงินจอง 10,000 บาท
 • ค่าส่วนกลาง 50 บาท/ตร.ว./เดือน
 • โปรโมชันพิเศษรายแปลง!! อาทิ ส่วนลดเงินสดเกินล้าน* พร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้า และรายการของแถมมากมาย

ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษก่อนใคร คลิก https://bhava.pbaestate.com/#register

***ข้อมูลราคา และโปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดติดต่อสำนักงานขายเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

สรุป

ทำเลที่ตั้งโครงการ โครงการเหมาะสำหรับคนที่ทำงานอยู่ในใจกลางเมืองโซนสาทร – สีลม ที่ต้องการหาที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ สามารถอยู่ได้ทั้งครอบครัวในระยะยาว ในราคาที่คุ้มค่า สามารถจับต้องได้ เพราะตั้งอยู่ในซอยเอกชัย 66 เชื่อมต่อถนนกัลปพฤกษ์ตรงเข้าสาทรได้ประมาณ 10 นาที มีสิ่งอำนวยความสะดวกล้อมรอบตัวโครงการไม่ต่างจากตัวเมืองชั้นใน ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า, ไฮเปอร์มาร์เก็ต, คอมมูนิตี้มอลล์, ตลาดนัด, สถานศึกษาชั้นนำ รวมถึงโรงพยาบาล ในทำเลนี้มีครบทุกอย่างทำให้สามารถอยู่อาศัยได้อย่างสะดวกสบาย อย่าง Central พระราม 2 ก็สามารถเดินทางไปถึงได้ ใช้เวลาเพียง 5 – 10 นาทีเท่านั้นค่ะ

การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว โครงการสามารถเข้า – ออกได้ถึง 4 เส้นทาง ถือว่าได้เปรียบมาก เพราะจะมีทางหนีทีไล่เวลาที่รถติด โดยหลัก ๆ ถนนสายหลักที่ใช้จะเป็นเส้นกัลปพฤกษ์และเส้นเอกชัย และยังสามารถเชื่อมต่อไปยังถนนพระราม 2, ถนนเพชรเกษม และวงแหวนกาญจนาภิเษกได้ง่าย เข้า – ออกเมืองได้สบายค่ะ

การเดินทางโดยรถสาธารณะ สำหรับคนที่ไม่อยากขับรถเองจะเรียกใช้วินมอเตอร์ไซค์หรือแท็กซี่ก็ทำได้ง่าย หรือสามารถนั่งรถไปต่อรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินสถานีบางแคได้ค่ะ อยู่ห่างออกไปแค่ 5 กม. สามารถใช้นั่งเชื่อมต่อไปเปลี่ยนสายเข้าเมืองได้ที่สถานีบางหว้าที่อยู่ถัดออกไปเพียง 3 สถานีเท่านั้น

การออกแบบโครงการ และวัสดุ โครงการเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น บนพื้นที่โครงการขนาด 6 – 1 – 72 ไร่ เป็นส่วนตัวกับสังคมคุณภาพด้วยจำนวนเพียง 63 ยูนิต บนที่ดินเริ่มต้น 20.6 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ถึง 199 ตร.ม. ฟังก์ชัน 3 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน ที่โดดเด่นด้วยการออกแบบที่ทำให้บ้านอยู่สบายท่ามกลางธรรมชาติอย่างยั่งยืน ประหยัดพลังงาน รวมถึงโครงสร้างและวัสดุที่ให้มากกว่าทาวน์โฮมทั่วไป หรือโครงการในระดับเดียวกัน

บ้านมีจุดเด่นตรงที่ เป็นบ้านที่โปร่งอยู่สบาย ด้วยฝ้าเพดานสูงเกือบ 3 เมตร และการออกแบบที่คำนึงถึงการใช้ทิศทางลมและแสงธรรมชาติ ใช้บานประตู – หน้าต่างขนาดใหญ่ เพื่อรับแสงและลมธรรมชาติ พร้อมเทคโนโลยี Double Ceiling ระบบกันความร้อนด้วยหลังคา 2 ชั้น ด้านหน้าบ้านตกแต่งด้วย Facade ระแนงเหล็กลายไม้ ใช้ประโยชน์จากแสง และ Air Flow บ้านจึงเย็น ประหยัดพลังงาน และเป็นส่วนตัว

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ ตั้งแต่ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ไปจนถึงห้องนอน Master  ที่มีขนาดใหญ่พิเศษเหนือระดับแบบ Penthouse พร้อม Walk – in Closet และห้องน้ำขนาดใหญ่พิเศษ หรูหรา ใช้งานได้สะดวก

นอกจากนี้โครงการยังใช้ระบบโครงสร้างและงานก่อสร้างที่ได้มาตรฐาน แข็งแรง ไม่ว่าจะเป็นการลงเสาเข็ม 23 เมตรครอบคลุมทั้งพื้นที่บ้าน รวมถึงส่วนลานจอดรถและลานซักล้าง รับรองการต่อเติม ระบบเสา – คาน ผนังก่อ – ฉาบแข็งแรงไร้การรั่วซึม พร้อมวัสดุ อุปกรณ์ และสุขภัณฑ์จากแบรนด์ชั้นนำทั้งโครงการ

สิ่งอำนวยความสะดวก และระบบรักษาความปลอดภัย โดดเด่นด้วย คลับเฮาส์สไตล์สแกนดิเนเวียน, ห้องฟิตเนส, สวน Edible Garden, ศูนย์การเรียนรู้พฤกษศาสตร์ BHAVA พร้อม รปภ. ตลอด 24 ชม. พร้อมกล้อง CCTV รอบโครงการ เข้า – ออกโครงการด้วยระบบ Exclusive Security แบบเช็กคันต่อคัน เน้นการอยู่อาศัยแบบยั่งยืนร่วมกับธรรมชาติ ด้วยค่าส่วนกลางที่ไม่สูงจนเกินไป

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

CALL CENTER : 0-923-923-923

LINE : @BHAVA-ks (มี@) หรือ คลิก https://lin.ee/hkTkVHD

WEBSITE : https://bhava.pbaestate.com/

หากเพื่อน ๆ เห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ ช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

และมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ